Gắp ngay món mì Somen của bạn trên máng trượt

Discussion in 'Ẩm thực - Nhà hàng' started by lightmonkey, May 26, 2017.

 1. lightmonkey

  lightmonkey User VIP 2015

  Máng trượt Somen là một trong những phương pháp thú vị nhất để ăn các món ăn mà bạn có thể thấy. Mì Somen là loại mì ăn liền nổi tiếng được làm từ bột mì và muối. Đây là một loại mì đặc biệt mỏng có màu trắng và thường lạnh.

  Súp mì Nhật Bản luộc chín là một bữa tiệc ngon miệng và tươi mới vào mùa hè nhưng mỗi tuần lễ "Tuần lễ Vàng" họ lại có một sự thay đổi độc đáo. Trong "Ngày nghỉ lễ của tuần vàng", mọi người tụ tập bên ngoài tại một bữa ăn ngoài trời để ăn mì somen từ một ống tre chảy. Truyền thống này được gọi là "Flowing Somen".

  Máng trượt Somen hoạt động như thế nào?

  Máng trượt somen trượt chảy liên quan đến việc chảy nước dọc theo một đường đóng vai trò như một phễu. Mì Somen sau đó được đặt vào dòng nước chảy.
  Khách sử dụng đũa của họ để gắp lấy mì Somen, nhúng chúng vào một nguồn nước mát được gọi là Tsuyu và sau đó ăn chúng. Những vị khách không gắp kịp mì Somen thì mì sẽ trôi trong một cái giỏ nằm ở cuối máng tre. Mì Somen không gắp được sẽ không được ăn.

  [​IMG]

  Điều này cho phép khách hàng có một động lực để gắp càng nhiều mì Somen càng tốt. Thường thì khi kết thúc bữa tiệc, khách sẽ được hiển thị cái xô để họ có thể thấy được bao nhiêu loại mì somen ngon mà họ đã bỏ lỡ.

  Chuẩn bị bữa tiệc Somen như thế nào?

  Đầu tiên bạn cần phải xác định một máng trượt có đường kính khoảng sáu inch. Bạn có thể sử dụng một cái rìu để cắt máng. Tiếp theo bạn cần phải cắt tre theo chiều dọc bằng một cái rìu. Sau đó bạn có thể đặt một miếng gỗ vuông để mở tre. Điều quan trọng là bạn cắt như thế nào thậm chí để nước chảy dễ dàng xuống dưới. Sau khi bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị máng tre bằng nước máy để rửa.

  Trượt bằng tre

  Máng trượt Somen đôi khi cũng được giới thiệu trong các nhà hàng. Điều này có thể bao gồm từ một nửa flumes cắt tre đến suối nước thực tế. Ngoài ra còn có chất dẻo mềm dẻo mà bạn có thể mua để thưởng thức bữa tiệc mùa hè này trong sự thoải mái của ngôi nhà của mình.

  Nếu bạn không cảm thấy muốn xây dựng, bạn luôn có thể mua một bộ đồ gia đình của gia đình từ Japan Trend Shop.

  Mì Somen là gì?

  Mì Somen có đường kính khoảng 1,3mm. Chúng thường được làm lạnh với nước chấm nhẹ được gọi là tsuyu. Nước sốt này thường có hương vị với gừng, myoga hoặc hành tây Nhật Bản. Vào mùa hè, somen cũng sẽ được làm lạnh bằng đá để giữ cho mát.

  Tuần lễ Vàng là gì?

  Tuần lễ vàng kéo dài từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. Đây là một khoảng thời gian bao gồm một loạt các ngày lễ quốc gia. Trong giai đoạn này nhiều công ty Nhật Bản đóng cửa trong khoảng một tuần đến mười ngày. Mọi người thường dành tuần vàng để du lịch khắp đất nước. Đây cũng là lúc người Nhật có thể tập trung với bạn bè và gia đình và tận hưởng những truyền thống lâu đời như "mì Somen".

  Gắp mì Somen đang chảy không phải là dễ dàng!

  Nắm bắt những miếng mì somen chảy xuống dưới máng tre không phải là dễ dàng. Bạn cần phải được phối hợp tốt với đũa của bạn nếu bạn muốn kết thúc với nhiều hơn một vài sợi đơn của mì Somen. Nhưng cho dù bạn là một người sử dụng đũa có tay nghề, cũng khó mà gắp hết toàn bộ được. Mì somen một món ăn khá thú vị và đặc biệt.

  Thông tin thêm: Mát lạnh cùng món mì Somen Nhật Bản

  Có thể bạn quan tâm: Tin tức hàng khôngĐặt mua vé máy bay
  Note: Có thể bạn quan tâm đến vé máy bay giá rẻ .

Share This Page