Làm thế nào để bớt tốn xăng cho xe ô tô

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chửa' started by kenit, May 19, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP 2015

  Bạn đang lo lắng về những lần nạp nhiên liệu cho xe ô tô. Bởi vì xe không phải chính chủ nên hầu như mọi người đều cân nhắc lượng xăng đổ vào xe như thế nào để tiết kiệm nhất. Thường thì mọi người hay đổ ít xăng nhưng càng làm như vậy càng tiêu hao nhiều xăng hơn. Vậy phải làm thế nào?
  Đầu tiên bạn cần quan tâm đó là dòng xe, nên chọn thuê những dòng xe mới ra mặc dù giá thuê có cao hơn một chút nhưng đổi lại sẽ tiết kiệm khoản tiền lớn để đổ xăng và thêm vào đó ngồi rất thoải mái.

  [​IMG]
  Làm thế nào để tiết kiệm nguyên liệu khi thuê xe tự lái ?

  Vậy, đâu là cách để tóm gọn chi phí khi sử dụng ô tô nhất ? Đây là điều mà các khách hàng thuê xe tại Đà Nẵng luôn trăn trở. Vậy mời các bạn tham khảo 6 bí quyết sau để có thể giảm thiểu chi phí xăng dầu nhất.

  1.Đỗ xe

  - Tìm một chỗ đậu xe phù hợp đừng bạ đâu là đỗ đấy, vừa dễ bị phạt lại khiến bạn phải sử dụng thêm hệ thống điều hòa để làm mát xe.
  -Đỗ xe trong bóng râm sẽ giúp giảm lượng nhiên liệu cần dùng khi làm mát xe.

  2. Sử dụng điều hòa

  - Bạn nên tăng nhiệt độ từ điều hòa của xe ô tô lên khi xe đang chạy ở tốc độ cao. Nếu như bạn sử dụng điều hòa không đúng cách nó sẽ khiến bạn bị tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

  3. Hạ cửa kính xe

  -Khi lái xe với tốc độ thấp hãy hạ cửa kính xe xung quanh xuống.
  -Khi xe đi ở tốc độ cao, việc mở cửa kính sẽ làm tăng độ cản gió của xe khiến cho xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn mức bình thường.

  4. Cách dừng xe

  - Để bạn dừng được xe thì Triệu Bảo Ý khuyên bạn nên sử dụng càng ít phanh càng tốt. Đừng tăng tốc đột ngột rồi hãm phanh bạn sẽ nhận thấy rằng lượng nhiên liệu bỏ ra để bạn phanh xe có phải quá phí hay không?
  5. Chở đồ đạc

  -Bỏ bớt khoảng 50kg hành lý, bạn sẽ tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu.
  -Nếu không cần thiết có thể bỏ thanh giá trên nóc xe để giảm tải trọng cũng như mức độ cản gió của xe.

  6. Bảo dưỡng xe

  -Thường xuyên kiểm tra định kỳ bộ lọc gió, lốp xe, dầu xe….là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ xe.
  -Xe được chăm sóc tốt, bảo dưỡng định kỳ đúng hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% nhiên liệu.

  Có thể bạn quan tâm: Tin tức hàng khôngĐặt mua vé máy bay
  Note: Có thể bạn quan tâm đến vé máy bay giá rẻ .

Share This Page