Mách nhỏ cách thức tự vệ sinh máy lạnh tối ưu nhất

Discussion in 'Điện máy - Điện tử - Điện gia dụng' started by seoadong, Jan 19, 2017.

 1. seoadong

  seoadong User VIP 2015

  Không lạnh và hơi lạnh tỏa ra yếu ? chính đó là do cái máy điều hòa của quý khách quá trình chưa được làm sạch ảnh hưởng đến tác dụng làm lạnh bị yếu đi.
  Khi tiến trình vận dụng mặc dù bạn mua hàng chính hãng hay cũ, sử dụng cả năm trời mà chớ làm sạch hoặc bảo dưỡng sẽ làm cục nóng giải nhiệt (outdoor unit) thấp có thể làm giảm thọ nặng mà vấn đề này là cần chú ý của điều hòa.

  Khi Thu mua máy lạnh, chúng ta thường thấy tại một vài gia đình đó là bộ phận lạnh trong nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được ảnh hưởng đến độ quá lạnh gây nước đọng nhiều hoặc chảy ra ngoài máng hứng nước trong máy.

  Đối với tại nhà cần làm sạch 3 - 4 tháng/lần. Với văn phòng nhiều khách thì 2 - 3 tháng/lần.
  Đối với tại nhà phải làm sạch máy điều hòa 3 - 4 tháng/lần.

  Dụng cụ cần phải sửa soạn để tự làm sạch máy lạnh ở nhà
  Mục đích vệ sinh máy lạnh tại nhà, quý vị có thể áp dụng các Đồ, thiết bị sau:
  Sử dụng máy bơm nước với áp suất cao áp dụng để phun rửa một vài khe kim loại trên giàn làm nóng giàn làm lạnh rất hiệu quả. cách thức dùng bơm này rất đơn giản, chỉ nên cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ lúc nào phải. Nếu quí khách không có bơm tăng áp thì bình tưới cây cũng nên áp dụng tương đối tốt.

  Tại gia quý khách nên dùng túi nilong lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho có thể chứa nước chất bẩn trong tiến trình xịt xịt giàn làm lạnh của nhà. những dịch vụ họ vận dụng máng tôn hay túi hứng nước dơ với độ dài tương đương với giàn làm lạnh hay có thể treo cố định vào giàn làm lạnh nhằm hứng nước chất bẩn tại qui trình xịt rửa.
  Tuốc-nơ-vít vận dụng mục đích gỡ tháo những ốc vít trên giàn lạnh
  loại nước sạch để xịt rửa, không phải pha thêm chất làm sạch rửa nếu như máy không quá bụi chất bẩn.

  Khăn sạch hoặc túi nilon vận dụng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hư hỏng.
  Nước xịt chén hoặc chất tẩy tương tự mục đích lau chùi lớp vỏ nhựa giàn làm lạnh
  Sử dụng dòng nước sạch nhằm phun làm sạch máy lạnh, không cần phải pha thêm chất làm sạch làm sạch nếu máy không quá bụi chất dơ.

  Lau chùi xịt mặt nạ lọc của dàn lạnh:

  Đầu tiên, quý khách nhỉnh mặt trước của máy lạnh lên cao hơn chiều ngang hay kéo ra. Tiếp đến, các bạn vận dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước vệ sinh bát rồi rửa nhẹ nhàng. lúc chùi lau, quý khách chú trọng không tì tay quá mạnh gây nứt vỡ mặt nạ. Tiếp đến, quý vị lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng phải rất dễ chùi lau, quý vị nên áp dụng khăn mềm mục đích chùi lau bụi chất bẩn bám vào.

  Có nhiều máy phần mặt nạ này gỡ tháo rời được phải quý vị nên tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy mục đích làm vệ sinh dễ dàng hơn.
  Cọ làm sạch lưới lọc không khí trong dàn lạnh:
  Đồng thời, các bạn nên vệ sinh sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

  Phương pháp làm: tháo gỡ mặt trước của dàn lạnh rồi rút lấy lưới ra. Sau đó, các bạn phun nước mục đích rửa sạch lưới lọc. bởi vậy lưới lọc làm bằng nilon nên không được vận dụng nước làm nóng trên 40 độ C để vệ sinh hay sấy bởi vậysẽ gây chúng bị biến dạng. Cuối cùng, các bạn nhằm lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. lúc xịt nước làm sạch nhớ xịt mặt cần phải nhằm các bụi chất dơ rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.
  Thông thường, quý vị nên xịt sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.
  Xịt rửa dàn lạnh:
  Trước hết, bạn sử dụng giẻ sạch và túi nilon che kín phần bo mạch dàn làm lạnh nhằm tránh khỏi một vài tia nước của tiến trình phun làm sạch bị bắn vào và treo máng tôn và võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

  Tiếp đó, quý vị áp dụng bơm tăng áp và bình phun nước áp lực phun nước vào các khe kim loại trên dàn làm lạnh từ từ. chú ý: Chỉ phun nước vào một số khe kim loại, khỏi xịt hoặc một số bộ phận khác sẽ làm hư hỏng máy.
  việc này phải sự khéo léo nhất định cần phải quý khách cần phải cẩn thận khi thao tác mục đích không làm hỏng thiết bị. chú trọng phải tắt điện trước lúc làm tới khâu này nhằm đảm bảo an toàn.
  Vệ sinh lau làm sạch dàn làm nóng (cây ngoài trời)

  Các bạn tắt máy lạnh, rút lấy điện hoặc tắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, các bạn vận dụng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực phun thẳng vào khe giữa một vài lá kim loại.

  Trong qui trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc gây dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu như bạn lỡ tay gây biến dạng những lá kim loại thì sử dụng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng nên nhẹ tay tránh gây thủng những ống môi chất xuyên tại một số lá kim loại.

  Gắn lại mặt trước điều hòa

  Sau khi hoàn tất phần xịt xịt giàn làm lạnh các tấm lọc bụi và làm vệ sinh phần vỏ nhựa quí khách hãy thực hiện lắp lại mọi thứ như cũ. Nhằm khoảng 30 phút cho thiết bị khô.
  Bật điều hòa hoặc kiểm tra lại điều hòa có chạy hiệu quả không.

  Những lưu ý khi làm tự về sinh máy máy lạnh:
  – Trước lúc làm sạch máy, cần phải tắt máy lạnh, ngắtđiện mục đích đảm bảo an toàn.
  – Quý vị cần phải sử dụng giẻ sạch hay túi nilon che kín phần bo mạch. Chú ý không được nhằm nước bắn vào hoặc gây ướt bo mạch điện tử của điều hòa (nằm ở phía trên máy nén). Bởi vì khi phun gần vị trí này có thể gây cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo ảnh hưởng đến hư bo.
  Ví dụ: điều hòa Daikin có cấu tạo khá phức tạp cần phải lúc gặp trục trặc thì nên thợ có tay nghề cao mới khắc phục được.

  Quý vị có thể xem thêm các dịch vụ của công ty : Tháo lắp máy lạnh

  – Quí khách phải vệ sinh lưới lọc thường xuyên Nếu thấy chúng bụi bám bụi chất bẩn, rửa dàn làm nóng hay dàn làm lạnh định kỳ 6 tháng và 1 năm 1 lần.
  Cần nên tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, Nếu như có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, Nếu lỡ tay làm biến dạng những lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng nên nhẹ tay tránh gây thủng những ống môi chất xuyên tại một số lá nhôm. hoặc dĩ nhiên lúc thực hiện đối với cả cục lạnh và thiết bị làm nóng đều phải cúp nguồn điện điều hòa để an toàn.

  Có thể bạn quan tâm: Tin tức hàng khôngĐặt mua vé máy bay
  Note: Có thể bạn quan tâm đến vé máy bay giá rẻ .

Share This Page