Nên chọn miếng dán màn hình điện thoại như thế nào?

Discussion in 'Điện thoại - Sim - Card - Linh kiện' started by kenit, Mar 18, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP 2015

  Đây có lẽ mà đa số người dùng thắc mắc sau khi sắm cho mình 1 chiếc điện thoại mới, bởi vì dán lớp bảo vệ màn hình gần như là thao tác đầu tiên của người mới mua điện thoại. Nên chọn miếng dán như thế nào để bảo vệ điện thoại tốt nhất, bảo đảm tính thẩm mĩ nhất và hạn chế mang điện thoại đến các trung tâm thay màn hình tại HCM nhất?

  Tìm hiểu về miếng dán màn hình

  Miếng dán màn hình thực chất là 1 lớp gương trong suốt làm bằng nhựa hoặc kính, được cắt vừa khít với màn hình điện thoại. Để thao tác dán màn hình nhanh chóng hiện nay các loại miếng dán đều được cắt sẵn phù hợp với tỉ lệ màn hình từng dòng điện thoại. Nên chọn miếng dán bằng kính hay miếng dán bằng nhựa?

  Sự thật là, miếng dán màn hình chất liệu kính đắt hơn nhưng xài được lâu hơn, khả năng bảo vệ, cảm giác khi sử dụng tốt hơn hẳn so với miếng dán nhựa. Đây cũng là miếng dán được các trung tâm thay màn hình Sony tại HCM khuyên dùng nhiều hơn so với loại miếng dán còn lại.
  Nhìn chung, mỗi người dùng đều có nhu cầu riêng khi chọn mua cho mình 1 trong 2 loại miếng dán trên. Nếu bạn đang xài những dòng smartphone đắt tiền, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các loại miếng dán bằng kính đến từ các hãng uy tín như GGS, Nillkin… những loại này có tầm giá khoảng từ 200-500.000 VNĐ. Ngoài ra còn có 1 số loại cao cấp hơn trên 500.000 VNĐ như Zagg Invisible Shield, Spigen Glas.t, Armorz Steath… Tuy giá thành hơi cao nhưng chúng đem lại sự bảo vệ chắc chắn, cảm giác an tâm và “đáng tiền”.
  [​IMG]
  Tránh xa những miếng dán kém chất lượng

  Dịch vụ dán màn hình đang mọc lên như nấm từ những cửa hàng lớn, cửa hàng nhỏ cho đến những sạp hàng ở vỉa hè phố xá. Thật quá khó cho người dùng smartphone xác định đâu là 1 miếng dán bảo vệ chất lượng. Sự thật thì, đối với những miếng dán nhựa kém chất lượng, khi dán lên sẽ hơi “rít”, khi lướt cảm ứng bạn không cảm nhận được độ mượt mà, trơn láng mà chỉ thấy hơi khó chịu, không những thế các miếng dán màn hình như thế này còn làm cảm ứng bớt nhạy, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng.
  Đối với miếng dán bằng kính thì chất lượng được xác định bởi độ trong, và việc mặt kính của miếng dán dễ bám dấu vân tay cũng là những yếu tố gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm khi sử dụng.

  Nếu không áp dụng biện pháp bảo vệ, nguy cơ bạn phải mang điện thoại đi thay màn hình tại HCM là khá cao. Tùy theo từng người dùng sẽ có nhu cầu sử dụng miếng dán bảo vệ khác nhau, nhưng tất cả đều chung 1 điểm là muốn bảo vệ điện thoại của mình 1 cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ sử dụng, hạn chế rơi vỡ.

  Có thể bạn quan tâm: Tin tức hàng khôngĐặt mua vé máy bay

Share This Page