7 lý do chậm kinh ít người đề phòng

Discussion in 'Y tế - Sức Khỏe - Làm đẹp' started by barryallen, Jan 19, 2018.

 1. Trễ kinh ở phụ nữ ngoài xuất xứ sở hữu thai còn do stress, giảm cân quá phổ thông, luyện tập thể dục quá sức hoặc mãn kinh sớm.

  các thầy thuốc chuyên khoa đã đưa ra 7 lý do chậm kinh mà phổ biến phụ nữ không hình dung nhưng không phù hợp tới chuyện thai nghén.

  1. Giảm cân quá đa dạng hoặc tập dượt thể thao quá sức
  thầy thuốc Dweck nhắc trên Womenshealthmag rằng: "Trễ kinh là một khởi thủy đàn bà thường gặp. nếu chỉ số BMI của bạn đột ngột giảm xuống dưới 18 hoặc 19, bạn với thể sẽ bị mất kinh". thói quen chán ăn, ăn uống vô độ, những sự kiện thể thao đề nghị bạn phải luyện tập phổ quát hơn bình thường cũng gây hiện trạng này.

  Ông Dweck cho biết: "Cơ chế khi không cơ thể với khả năng ngăn cản việc sở hữu thai lúc bạn đang bít tất tay tột cùng. cơ thể sẽ ngăn sự rụng trứng, không sản sinh phổ thông estrogen, chẳng thể làm cho dày thành tử cung. Kết quả là bạn sẽ ko với kinh”.

  2. Stress
  Một biến cố làm cho chấn động cuộc sống của bạn sở hữu thể dẫn đến vô kinh. Dweck giải thích: "Trong não bộ, vùng dưới đồi chính là nơi sản sinh các hormone giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Vùng dưới đồi bị tác động số đông bởi sự căng thẳng. vì thế, nếu bạn đang đối mặt sở hữu các thách thức to như gia đình có tang, cuộc chia tay buồn đau, hoặc bất kỳ biến cố nào gây phổ biến biến động, thì chậm triển khai mang thể là cội nguồn gây ra trạng thái này".

  3. Tuyến giáp bất thường
  Tuyến giáp nằm ở cổ, điều chỉnh quá trình bàn thảo chất và tương tác mang đa dạng hệ thống khác để giữ cho thân thể luôn vận hành thấp. Ông Dweck nói: "Nếu bạn đang bị mất cân bằng tuyến giáp, dù chậm triển khai là sự suy giảm hoặc tăng cường hoạt động của tuyến này cũng tác động đến chu kỳ của bạn”. ví như bạn nhận thấy các triệu chứng khác của rối loạn tuyến giáp, hãy đến gặp thầy thuốc để được chẩn đoán và tư vấn bí quyết điều trị phù hợp.

  4. Triệu chứng đa nang buồng trứng
  PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang) là sự mất cân bằng nội tiết tố làm cho thay đổi hàm lượng estrogen, progesterone, testosterone gây hạn chế rụng trứng. Ông Dweck nói: "Những trường hợp phụ nữ mất kinh do đa nang buồng trứng ngày càng phổ quát và có những mức độ khác nhau. Nó sở hữu thể khiến bạn mất kinh hoàn toàn hoặc với nhưng không đều đặn”.

  các triệu chứng khác của PCOS bao gồm sự lớn mạnh lông ở những vùng ngoại lệ như mặt và ngực, tăng cân và tiềm ẩn những trắc trở về việc sinh sản. giả dụ bạn bị như thế, hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn một kế hoạch điều trị kịp thời.

  5. những bệnh mãn tính
  Bất cứ căn bệnh kinh niên nào cũng gây căng thẳng cho hệ thống chung của thân thể và với thể gây mất kinh. ví dụ như bệnh dị ứng celiac...

  6. Kiểm soát sinh sản

  Sự “mất tích” của một chu kỳ kinh nguyệt mang thể thuần tuý do tác dụng phụ của giải pháp giảm thiểu thai bạn đang vận dụng. Ông Dweck cho biết: “Một số mẫu thuốc giảm thiểu thai liều phải chăng sẽ làm cho chậm chu kỳ kinh nguyệt. Điều này chẳng phải nghiêm trọng và phổ biến lúc còn là một tác dụng phụ tốt”. những cách như sử dụng vòng tránh thai cất nội tiết, que cấy hạn chế thai dưới da hoặc thuốc tiêm cũng đem đến kết quả tương tự. nếu như bạn ngừng dùng biện pháp giảm thiểu thai thì trong vài tháng, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại như thường nhật mà không với vấn đề gì.

  7. Mãn kinh sớm
  khi nữ giới dưới 40 tuổi bị thiếu hụt một lượng hormone đáng nói mang thể bị mãn kinh sớm, còn được gọi là suy buồng trứng sớm. cùng sở hữu "tắt" chu kỳ kinh nguyệt còn mang các triệu chứng như nóng trong người, đổ mồ hôi ban đêm và khô âm đạo. Ông Dweck nói: "Tình trạng này không phổ thông lắm, do vậy bạn không nên quá lo lắng về nó".

  Đọc thêm: http://bemom.com.vn/cham-kinh/


  Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
  Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified