8 lưu ý quan trọng khi tặng quà cho người Nhật Banr

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by hoangvanquan, Sep 11, 2019 at 3:31 PM.

 1. Trong quá trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ có dịp đến người nhà Nhật chơi hoặc tham gia những dịp lễ đặc biệt. Với phong tục của người Nhật, vào những dịp đó, bạn nên chuẩn bị một món quà ý nghĩa để tặng. Vậy khi tặng quà cho người Nhật Bản, các bạn thực tập sinh cần chú ý điều gì ? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!  [​IMG]  8 lưu ý quan trọng khi tặng quà cho người Nhật TTS cần biết

  Đối với người Nhật, họ có những quy tắc riêng khi tặng quà. Vì vậy, để thể hiện thành ý cũng như tránh những sự cố đáng tiếc thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  1. Không chọn màu sáng, đặc biệt là màu trắng để gói quà tặng. Vì màu trắng tượng trưng cho sự chết chóc.

  2. Khi bạn chọn quà tặng cho cấp trên thì nên chọn bút làm quà tặng. Vì nó biểu tượng cho kiến thức, phù hợp với mức thu nhập của các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu Nhật Bản và cũng dễ dàng gói và trang trí hơn.

  3. Khi tặng quà cho ai đó, bạn phải cúi người và đưa bằng hai tay. Điều này thể hiện phép lịch sự. Ngoài ra, bạn cũng không nên mở quà trước sự chứng kiến của người tặng.

  4. Nếu bạn muốn tặng quà cho một nhóm người, bạn nên chuẩn bị đủ số lượng quà cho tất cả nhóm người đó. Thật bất lịch sự khi bạn tặng quà cho một người còn người khác không tặng.

  5. Vào dịp lễ tết, bạn không được tặng trà hay hoa cúc. Bởi ở Nhật, hoa cúc chỉ dùng khi nhà có đám tang. Còn trà thì thể hiện sự không may mắn. Nếu bạn vẫn muốn tặng hoa thì chọn loại hoa khác có màu sáng.

  6: Tránh tặng món quà liên quan đến số 4.Vì người Nhật không thích số này, số 4 tượng trưng cho chữ “tử”.

  7. Thời điểm tốt nhất để cho bạn tặng quà đó là kết thúc buổi gặp mặt

  8. Tôn trọng món quà được tặng : Khi bạn nhận được một món quà từ ai đó. Hãy nhận bằng hai tay với thái độ trân trọng, nâng niu. Đừng quên nói lời cảm ơn tới họ. Bên cạnh đó, bạn đừng vội vàng mở món quà đó nhé. Hãy cẩn trọng cất đi, nên mang về nhà hãy mở món quà đó.

  Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có những lưu ý nhất định khi tặng quà cho người Nhật khi đi XKLĐ Nhật Bản.

  Bài viết được nhiều lao động quan tâm khi đi XKLĐ Nhật Bản

  >> Đừng bỏ lỡ thông tin: Danh sách công ty xuất khẩu lao đông Nhật Bản uy tín tại Hà Nội


  Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
  Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam
  Note: Hãy Like diễn đàn nếu bạn thấy hữu ích - Đây chính là lời động viên giúp tôi duy trì diễn đàn .

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified