Cấu tạo bề mặt gỗ mdf phủ melamine?

Discussion in 'Dịch vụ Seo - Thiết kế web' started by tranghd95, Sep 10, 2019 at 3:54 PM.

 1. Ưu và nhược điểm của mfc phủ melamine


  Tìm hiểu chất liệu gỗ melamine là gì?

  Trong thiết kế nội thất hiện nay thì khi nhắc đến mdf phủ melamine thì ai cũng biết đây là một loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Nhưng thực tế chất liệu mdf melamine là gì và có cấu tạo như thế nào thì mọi người vẫn chưa thực sự hiểu rõ. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu báo giá ván mdf phủ melamine này.

  Chất liệu gỗ melamine là gì?

  gỗ mfc phủ melamine còn có tên khác là mfc melamine Faced Chipboard MFC là vật dụng thường được phủ trên bề mặt gỗ gồm 03 lớp:

  - Lớp Overlay bên ngoài: Overlay là một loại keo trong suốt giúp cho kết cấu gỗ trở nên ổn định và chắc chắn hơn. Do đóm gỗ MFC có khả năng chống nước, chống xước và chống biến dạng khi bị va đập cũng như là khả năng giữ màu cà chống cháy tốt. Bên cạnh đó thì lớp Overlay cũng sẽ giúp cho gỗ tránh bị tấn công bởi mối mọt và các chất hóa học cũng như giúp việc lau chùi, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

  - Lớp Decorative Paper: Lớp này có tác dụng tạo nên các mẫu màu và màu hoa văn cho gỗ bằng cách in ra loại phim đặc biệt khi thiết kế trên máy tính. Sau đó gỗ sẽ được ép với nhiệt độ và áp suất cao sẽ giúp cho màu càng bám chặt lên gỗ.

  - Lớp Kraft Paper: lớp này có thể quyết định đến độ dày và mỏng của gỗ MFC do sự tăng giảm của lớp giấy trên bề mặt gỗ. Lớp giấy này có hai màu chính của gỗ tự nhiên là màu nâu xám hoặc màu nâu được ép chặt giúp gỗ có màu giống với màu gỗ tự nhiên.

  mfc phủ melamine được cấu tạo từ 2 phần liên kết với nhau:

  - Phần ngoài là lớp giấy có định lượng cao hay còn gọi là giấy cao cấp

  - Phần trong là lớp gỗ MDF hay gỗ ván dăm.


  [​IMG]


  Ưu và nhược điểm của ván ép phủ melamine

  Ưu điểm

  Tính ứng dụng cao

  Khả năng chống trầy xước, chống cháy và chống thấm nước tốt

  Đảm bảo bền màu

  Bảo vệ gỗ không bị phá hủy bởi mối mọt, các chất tẩy rửa, lau chùi

  Quá trình chế tạo, gia công đơn giản, nhanh gọn

  Giá thành rẻ

  Nhược điểm

  Hạn chế về tạo dáng (đặc biệt là các bề mặt cong, uốn lượn, góc cạnh)

  Khả năng chịu mài mòn không tốt bằng các loại chất liệu khác


  Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
  Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified