Có nên tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định?

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by hoangvanquan, Jul 10, 2019.

  1. Gần đây nhất, vào tháng 07/2019 Nhật bản vừa thông qua Luật mới về việc tiếp nhận lao động có trình độ, tay nghề và tiếng Nhật nhất định để làm việc tại Nhật bản, thời gian làm việc lên tới 5 năm, chương trình này có tên gọi là chương trình “ Lao động kỹ năng đặc định” . Loại hình visa mới là visa kỹ năng đặc định.



    [​IMG]



    Hiện tại, Nhật Bản tiếp nhận lao động ngoài nước theo 2 chương trình là: Thực tập sinh kỹ năng và kỹ sư. Chương trình thực tập sinh kỹ năng phạm vi tiếp nhận ngành nghề nhiều hơn với 77 nhóm ngành và thời gian làm việc từ 1 đến 3 năm. Chương trình kỹ sư phạm vi tiếp nhận ngành nghề lại quá ít với điều kiện tuyển dụng rất khắt khe.



    Với nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng ở các ngành nghề, chính phủ Nhật đã thông qua Luật mới để tuyển chọn nguồn lao động có trình độ về chuyên môn cũng như năng lực ngoại ngữ phù hợp. Đối tượng lao động của chương trình này yêu cầu về trình độ tay nghề và năng lực thấp hơn với Kỹ sư nhưng cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.



    Đọc đến đây, liệu bạn đã cân nhắc về chương trình kỹ năng đặc định? Mời bạn xem tiếp về những đặc điểm chính về chương trình này để thêm chắc chắn về sự lựa chọn của mình.

    1. Điểm nổi bật của chương trình visa kỹ năng đặc định

    + Thời gian lưu trú tại Nhật lên đến 5 năm

    + Mức lương cao hơn so với chương trình thực tập sinh kỹ năng và tương đương với mức lương tối thiểu của người Nhật cũng ngành nghề

    + Được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, trợ cấp trong quá trình sinh hoạt

    + Có thể thay đổi công ty tiếp nhận (nếu có lý do chính đáng)

    + Sau 5 năm nếu thi đỗ kỳ thi bắt buộc sẽ được tham gia chương trình kỹ năng đặc định số 2

    Xem thêm: So sanh visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2



    2. Yêu cầu tham gia chương trình kỹ năng đặc định

    + Công dân Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên, chưa từng sang Nhật, không vi phạm pháp luật Việt Nam, thi đỗ kỳ thi kiểm tra tay nghề và kiểm tra năng lực tiếng Nhật

    + Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập sinh số 2 hoặc số 3. Không vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình làm việc hay lưu trú bất hợp pháp.

    + Du học sinh đã hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ (2 năm). Không nghỉ học giữa chừng hay bị buộc thôi học



    Như vậy, năm 2019 lại mở thêm cơ hội việc làm cho người lao động Việt, với 3 loại hình tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản là : Thực tập sinh kỹ năng, thực tập sinh kỹ năng đặc định và kỹ sư. Chúc bạn lựa chọn được cho mình chương trình phù hợp với khả năng của bản thân cũng như điều kiện tài chính.


    Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
    Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam
    Note: Hãy Like diễn đàn nếu bạn thấy hữu ích - Đây chính là lời động viên giúp tôi duy trì diễn đàn .

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified