Nguyên nhân không xin được visa du học Nhật bản

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by quent.jvnet, Jan 19, 2018.

 1. Để có thể đi du học Nhật Bản 2018 thì điều trước tiên phải có một trường tại Nhật nhận bạn vào học. Tiếp theo bạn phải làm hộ chiếu và xin visa dài hạn tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam.

  Thế nhưng có không ít ban không được chấp nhận hồ sơ để được cấp visa, đặc biệt là khâu giấy phép cư trú. Chỉ khi nào bạn được cấp giấy phép cư trú thì hồ sơ của bạn mới được đóng dấu visa để sang Nhật. Nếu bạn bị từ chối cấp Giấy phép cư trú thì bạn sẽ phải chờ 6 tháng để xin lại.
  [​IMG]
  Trước tiên, để có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

  -Tốt nghiệp THPT trở lên

  -Gia đình có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên

  -Trình độ tiếng Nhật phải tối thiểu tương đương 150 tiết học

  -Có mong muốn đi du học Nhật Bản

  >>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

  Khi bạn không đạt đủ 4 điều kiện tối thiểu này, bạn sẽ không được cấp visa du học.

  Những nguyên nhân khiến bạn không xin được Visa

  1.Mục đích học tập chưa rõ ràng

  Trong tờ khai xin cấp visa, bạn phải nêu bật mục đích và kế hoạch để chứng tỏ rằng bạn sẽ học tập nghiêm túc tại Nhật Bản. Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ và phần này khá khó với những học sinh không có năng khiếu viết văn. Nên cũng dễ là nguyên nhân bạn bị đánh trượt.

  Không chứng minh được tính xác thực về nhân thân và mục đích du học. Chính vì thế, trong hồ sơ của mình, bạn cần khai báo đầy đủ quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp trường gần nhất hoặc học vấn và quá trình làm việc.

  2.Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy

  Có thể xảy ra những trường hợp xấu sau:

  -Bằng cấp bị nghi ngờ không thật

  -Nghi ngờ công chứng không thật

  -Nghi ngờ tính xác thực của giấy tờ cá nhân do sự không trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ.

  -Thiếu các giấy tờ được yêu cầu

  3.Giấy tờ chứng minh tài chính

  Tài chính luôn là vấn đề quan trọng. Để được cấp visa thì người đứng bảo lãnh tài chính cho bạn phải chứng minh được khả năng và phương pháp chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống của bạn. Còn một trường hợp nữa là bạn không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa mình và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

  >>>Xem thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

  4.Tiếng Nhật không đạt yêu cầu

  Muốn được cấp visa đi du học Nhật Bản. Bạn phải trải qua khóa học ngôn ngữ tiếng Nhật kéo dài từ 4-6 tháng. Đồng thời bạn cần vượt qua kỳ thu năng lực tiếng Nhật. Thông thường, kỳ thi cấp chứng chỉ sẽ được tổ chức vào tháng 12 và tháng 1 hàng năm. Khi trình độ tiếng Nhật của bạn chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ có khả năng không được cấp Visa đi du học.

  Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc trượt visa du học của bạn. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng và câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học Nhật bản. Chúc bạn thành công!


  Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
  Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam
  Note: Hãy Like diễn đàn nếu bạn thấy hữu ích - Đây chính là lời động viên giúp tôi duy trì diễn đàn .

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified