Thịt bò xào trứng

Discussion in 'Ẩm thực - Nhà hàng' started by amthucicg, Oct 30, 2019.

  1. Thịt bò xào trứng

    Để một món ăn làm ra được thưởng thức và tận hưởng bằng tất cả giác quan thì cần phải có hương vị và cách trình bày chạm vào cảm xúc của thực khách.
    Bên cạnh những món ăn hiện đại là cả một kho tàng phong phú về những món ăn cổ truyền hấp dẫn muôn vàn thế hệ.
    Ẩm thực Việt Nam được xem là một trong những nền văn hoá ẩm thực tinh tuý và lành mạnh nhất thế giới. Nhưng người Việt đang sinh sống khắp nơi trên thế giới, việc duy trì nếp ăn uống và khẩu vị Việt Nam không chỉ vì mục đích sức khoẻ, mà xem đó như một cách để gìn giữ một phần quê hương trong bản thân mình.
    Dù chiếm số lượng không nhiều trong danh mục di sản được công nhận của UNESCO nhưng ẩm thực là loại di sản hấp dẫn và có nhiều tiềm năng, đang được nhiều nước quan tâm đầu tư để tìm kiếm vị trí xứng đáng cho giá trị văn hóa tinh tế này.
    Tháng bảy mùa hè.. nóng quá đi
    Mồ hôi nhễ nhại.. khát li bì
    Qua hàng nước mía.. làm ly bự
    Ghé chỗ chè thưng.. chén nhỏ ni
    Bụng đói cồn cào.. xơi gỏi cuốn
    Mình rền nhức mõi.. uống bia hơi
    Ăn nhiều uống dữ..mà chưa đủ
    Chắc phải làm thêm... một đĩa mì.
    Ăn uống là bản năng, nhu cầu mà cũng là niềm vui, tình cảm trong tính cộng đồng, gia đình, dân tộc. Bản sắc văn hóa Việt Nam trong ẩm thực còn nhiều mặt khác nữa, từ những khâu tạo nguồn, chế biến, hương vị và thưởng thức… Ở đời, các chuyện ăn uống, bếp núc vừa mang tính cao siêu như triết lý sống để mà ăn hay ăn để mà sống…, vừa mang tính dân dã như là ăn xó mó niêu, chuyện góc bếp… Thế nhưng, nó là đề tài muôn thuở luôn đồng hành cùng nhân loại dù đang tồn tại hay sau tồn tại. Chuyện ăn uống, do thế, mà có tính thiêng và tính đời thường, có tính lý luận mà cũng tự nhiên, xưa bày - nay làm,... Nhưng để hiểu đầy đủ văn hóa ẩm thực dân gian Việt Nam thì phải đi tìm những mặt ẩm thực của ba miền Nam – Trung – Bắc, miền núi, miền đồng bằng, miền biển, tứ thời bát tiết, thung thổ sinh thái, quan niệm tập tục, các địa phương trong các dịp lễ tết, giỗ chạp, cơm thường, cơm quán… một cách có lý luận và thực tiễn.
    Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã được thế giới công nhận song chủ nhân của di sản chưa thực sự chưa chú tâm lắm đến công tác quảng bá, chưa khai thác được hết những giá trị đặc sắc của ẩm thực như một tài sản quốc gia.
    Sáng dậy làm ngay.. bát cháo lòng
    Dồi trường có đủ.. thoả lòng mong
    Sườn heo béo quá.. nhai sừn sựt
    Ớt hiểm cay ghê.. mắt chảy ròng
    Quán cóc người ăn.. chờ đến lượt
    Nhà hàng kẻ bán.. chạy như dông
    Cầm dầu cháo quẩy.. ăn vừa chấm
    Xực cháo lòng ngon... nếm rượu nồng.


    Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
    Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam
    Note: Hãy Like diễn đàn nếu bạn thấy hữu ích - Đây chính là lời động viên giúp tôi duy trì diễn đàn .

Share This Page

Thông báo - Góp Ý - Bất động sản - Nội thất - Ẩm thực - Sức khỏe - Sửa chữa - Việc làm - Xe Ô Tô - Du lịch - Điện tử - Vi tính - Điện thoại - Máy móc - Thời trang - In ấn - Tài chính - Giải trí - Làm Seo - Video nhạc - Tổng hợp - Nông sản - Tạp hóa - Dịch vụ khác - Classified